9 cây cảnh chỉ cần nước là sống vừa giúp thanh lọc không khí, hút bức xạ, vừa dẫn dắt tài lộc đầy nhà

Ngày đăng: 14/04/2021

Những loại cây cảnh dưới đây vừa nhỏ xinh giúp tăng mỹ quan nhà cửa lại vừa giúp thanh lọc không khí, hút bức xạ và đặc biệt theo phong thủy nó còn là "hậu duệ" của Thần Tài để dẫn dắt tài lộc về đầy nhà!

1. Cây phát tài

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy

Ngay từ cái tên ta đã biết loại cây này trong phong thủy nhà cửa chính là "vị cứu tinh số 1". Loại cây này rất tốt cho phong thủy của 1 ngôi nhà, nó mang ý nghĩa là sự may mắn, sự hưng thịnh trong tiền tài. Loại cây này cũng rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt. Nó sống chỉ cần nước và luôn giữ được dáng thân thẳng tắp, cứng cáp mà không bị rũ xuống hay cong.

2. Cây kim ngân

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy-1

Bạn có thể rất dễ bắt gặp những nhà hàng, cửa hàng,... hay trồng những cây kim ngân bởi nó được tin rằng sẽ mang lại những may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ. Cây kim ngân có thể sống được trong đất hoặc trong nước.

3. Cây hồng môn

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy-2

Cây hồng môn mang ý nghĩa và là đại diện cho sự thanh sạch, cao quý. Loại cây này đã được nghiên cứu mà chứng minh là hấp thụ tối đa các chất độc như xylene và toluene (những chất độc từ những vật tỏa ra mùi hương hóa chất) và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

4. Cây thường xuân

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy-3

Cây thường xuân được biết đến với khả năng sinh trưởng cực tốt trong điều kiện môi trường không tốt hay thiếu ánh sáng. Loại cây này có thể hấp thu benzen, carbon monoxide và trichloroethylene ( những chất gây kích ứng da, kích ứng hô haaspm gây khó thở).

5. Cây thịnh vượng

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy-4

Cây thịnh vượng không chỉ biểu hiện cho sự thịnh vượng giàu sang mà bên cạnh đó còn là sự sung túc, "con đàn cháu đống" cho gia chủ. Loại cây này rất dễ trồng bởi chúng là loại cây ưa bóng râm vậy nên để trong phòng kín, văn phòng làm việc.

6. Cây lưỡi hổ

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy-5

Cả chuyên gia phong thủy lẫn các nhà khoa học đều khuyên rằng mỗi gia đình nên trồng 1 chậu cây lưỡi hổ trong nhà. Bởi loài cây này có tác dụng rất hiệu quả trong việc thanh lọc không khí loại bỏ các chất độc hại đến từ môi trường hay các đồ vật có mùi hương háo chất như: forrmaldehyde, benzene,... những chất này sẽ khiến người ngửi lâu bị chóng mặt đau đầu, mệt mỏi và nôn khan.

7. Cây trầu bà

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy-6

Rất rất nhiều công ty, văn phòng trồng những chậu cây trầu bà. Thầy phong thủy khuyên mọi người hãy để cây trầu bà trên nóc tủ lạnh, trên bàn làm việc, cạnh tivi,... bởi nó có khả năng hấp thụ các bức xạ từ các thiết bị điện tử vô cùng tốt, hơn nữa nó cũng được ví như 1 máy hút bụi không khí tuyệt vời nữa.

8. Cây dây nhện

Chắc là cái tên này còn khá lạ lẫm với 1 vài người tuy nhiên bạn nên biết loại cây này và nên sắm ngay 1 chậu cây này để trong nhà nhé bởi nó là loại cây thủy sinh (sống bằng nước) rất dễ trồng, vừa giúp lọc sạch không khí lại mang đến những vận khí cực tốt và vượng cho gia chủ.

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy-7

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng cây dây nhịn hấp thụ rất nhanh các chất độc từ không khí, nó có thể chuyển hóa chất khí độc có khả năng gây ung thư tiềm tàng như Aldehyde Formic thành chất vô hại. Một chậu cây nhỏ là đủ để lọc sạch không khí trong không gian 150m2.

9. Cây lan ý

9-cay-thuy-sinh-phong-thuy-8

Loài cây này đặc biệt tốt với gia chủ là nữ. Loài cây này chính là tượng trưng cho "niềm hạnh phúc của phụ nữ", nó được tin rằng nếu trồng trong nhà thì may mắn hạnh phúc sẽ ngập tràn căn nhà.  Hơn nữa loại cây này còn có khả năng hút ẩm vô địch, giúp cân bằng môi trường không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc.

Viết bình luận của bạn:
store.name Tư vấn Facebook Vườn cây xinh Tư vấn qua Zalo Hotline: 098.873.0110