Tiểu Cảnh Gốm Vẽ

Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng

150.000₫ 
Cây Sanh

Cây Sanh

500.000₫ 
Cây Vạn Tuế

Cây Vạn Tuế

200.000₫ 
Cây Bạch Tuyết Mai

Cây Bạch Tuyết Mai

300.000₫ ~ 400.000₫
Sen Đá Đô La

Sen Đá Đô La

200.000₫ ~ 1.200.000₫
Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

119.000₫ 
Cây Hoa Lan Càng Cua

Cây Hoa Lan Càng Cua

150.000₫ 
Cây Hoa Đỗ Quyên

Cây Hoa Đỗ Quyên

99.000₫ 
Cây Trầu Bà Tay Phật

Cây Trầu Bà Tay Phật

300.000₫ ~ 800.000₫
Cây Lan Hoàng Dương

Cây Lan Hoàng Dương

100.000₫ 
Cây May Mắn

Cây May Mắn

100.000₫ ~ 350.000₫
Cây Thiên Hoàng

Cây Thiên Hoàng

150.000₫ ~ 950.000₫

Tiểu Cảnh Gốm Vẽ

Khi lựa chọn một sản phẩm Tiểu Cảnh Gốm ngoài chất liệu, xuất xứ, thương hiệu, các họa tiết trên sản phẩm cũng là điều mà người dùng rất quan tâm, loại hoa văn trên Tiểu Cảnh Gốm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường các sản phẩm Tiểu Cảnh Gốm Bát Tràng thường được chia làm 2 loại gốm vẽ tay và gốm dán decal. Vậy làm sao để phân biệt 2 loại gốm này? Bài viết dưới đây Vườn Cây Xinh sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt gốm vẽ tay và gốm dán decal hiệu quả nhất.

Tiểu Cảnh Gốm Vẽ Tay

Tiểu Cảnh Gốm Vẽ Tay là người thợ sẽ trực tiếp vẽ lên gốm bằng tay, với đặc thù thủ công thì các sản phẩm ra lò không đồng nhất về hoa văn, không cái nào giống hoàn toàn cái nào, đây là một nét độc đáo của Gốm Vẽ Tay. Khi vào một cửa hàng gốm sứ chúng ta có thể dùng phương pháp này để chọn mua sản phẩm. Hàng vẽ tay thường có chiều sâu, nét lượng nét uốn, nét sâu nét mờ, khi nhìn sản phẩm bạn như chìm vào thế giới của người thợ vẽ đã tạo ra. Nét vẽ của thợ giỏi, lành nghề có thể khá giống nhau, nhưng có thể phân biệt giữa độ đậm nhạt.

Tiểu Cảnh Gốm Vẽ tay được chia làm 2 loại:

Tiểu Cảnh Gốm vẽ tay dưới men: 

Màu sắc hoa văn thường nhạt, thường không có nhiều màu, nếu có thì giá sản phẩm sẽ rất cao. Kiểu vẽ này đảm bảo cho chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm là tốt nhất, nhưng thường chỉ những người am hiểu về gốm mới có thể nhìn ra được giá trị nằm trong đó.

Tiểu Cảnh Gốm Vẽ tay trên men: 

Những sản phẩm gốm sứ đã được nung, hoa văn tươi, nét do không phải qua lửa. Loại đồ gốm sứ này có giá trị thẩm mỹ nhưng không có giá trị sưu tầm bởi độ bền màu của nó là kém.

Tiểu Cảnh Gốm dán decal

Gốm sứ dán decal là sản phẩm gốm sứ sản xuất công nghiệp theo dây chuyền tự động ít có sự tham gia của con người trong quá trình sản xuất, hoa văn trang trí trên sản phẩm là một miếng decal chịu nhiệt theo một khuôn mẫu nhất định.

Tiểu Cảnh Gốm dán decal được chia làm 2 loại:

Loại dán decal dưới men: 

Người ta còn gọi loại này là decal nặng lửa. Hoa văn được dán vào khi hàng còn sống, được phủ men và nung như bình thường ở 1300 độ C (decal nặng nhiệt). Với loại decal kiểu này hoa văn thường mờ, kém tươi, sờ không thấy gợn do lớp hoa văn ẩn dưới lớp men. Do được nằm dưới lớp men nên những sản phẩm gốm dán decal như thế này vẫn mang đầy đủ những ưu điểm của gốm Bát Tràng truyền thống, trừ tính “handmade” ra thôi. Đó cũng là lý do vì sao những sản phẩm gốm decal chỉ có giá trị thấp, có thể bằng nửa so với hàng vẽ tay. Không ai muốn sở hữu một sản phẩm với hoa văn đẹp nhưng lại giống với hàng nghìn cái khác.

Loại dán decal trên men: 

Hoa văn được dán vào khu hàng đã được nung chín, sau đó được phủ một lớp dầu bóng hoặc được phủ men và nung nhẹ nhiệt (decal nhẹ nhiệt). Với loại này đường nét hoa văn sắc, nét, màu tươi, nhưng nhược điểm là màu không bền, nếu dùng làm đồ ăn, uống có thể gây độc cho người dùng bởi lớp decal dễ dàng bọ bong ra hoặc các chất độc hại bị hòa tan vào thức ăn. Nhưng loại này chỉ nên dùng làm đồ trang trí thì thích hợp hơn.

Các yếu tố phân biệt

– Màu sắc hoa văn, tươi và nhiều màu lòe loẹt thì 99% là hàng decal.

– Những sản phẩm dán decal thường hoa văn giống nhau 100%, nét vẽ của người thợ giỏi có thể thể rất giống nhau, nhưng độ đậm nhạt, thanh mảnh không thể nào đều được.

– Có sự khách biệt hoa văn giữa các sản phẩm cùng loại, nhìn kỹ xem có sự khác biệt nào về hoa văn giữa những tiểu cảnh không cần xem xét cẩn thận bởi những người thợ vẽ một ngày hàng trăm cái bát, cái chén đôi khi cho ra những hoa văn cũng rất giống nhau.

– Những hàng gốm Bát Tràng vẽ tay chất lượng thì giá thành thường khá cao so với những sản phẩm decal, do vậy khi chọn lựa cần chú ý để không bị nhầm lẫn giữa 2 loại này.

store.name Tư vấn Facebook Vườn cây xinh Tư vấn qua Zalo Hotline: 098.873.0110