Vật Tư Cây Trồng

Gía Thể Chỉ Xơ Dừa

Gía Thể Chỉ Xơ Dừa

20.000₫ ~ 80.000₫
Dớn Bảng Trồng Lan

Dớn Bảng Trồng Lan

25.000₫ ~ 45.000₫
Gía Thể Vỏ Đậu Phộng

Gía Thể Vỏ Đậu Phộng

25.000₫ 
Đá Vermiculite (Đá Vơ Mi)

Đá Vermiculite (Đá Vơ Mi)

50.000₫ ~ 530.000₫
Gía Thể Xơ Dừa Trồng Lan Tribat

Gía Thể Xơ Dừa Trồng Lan Tribat

15.000₫ 
Đá Trân Châu Perlite

Đá Trân Châu Perlite

35.000₫ ~ 500.000₫
Vỏ Trứng Gà Đã Qua Xử Lý

Vỏ Trứng Gà Đã Qua Xử Lý

20.000₫ ~ 55.000₫
Đất Trồng Mai Tribat

Đất Trồng Mai Tribat

40.000₫ 
Gía Thể Rêu Rừng Trồng Phong Lan Lift For Orchid

Gía Thể Rêu Rừng Trồng Phong Lan Lift For Orchid

19.000₫ ~ 59.000₫

Vật Tư Cây Trồng

Mới tập trồng cây cảnh, chắc chắn điều bạn quan tâm nhiều nhất là chuẩn bị chậu cây, đất trồng, giá thể, phân bón hữu cơ vi sinh dụng cụ trồng. Thấu hiểu điều này, hôm nay Vườn Cây Xinh sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu về vật tư cây trồng tại nhà chuẩn nhất. Bạn sẽ biết được tất cả những gì bạn cần có để sở hữu một vườn cây xinh ngay tại chính căn nhà của mình. Hãy cùng Vườn Cây Xinh tìm hiểu nhé!

Khi tiến hành trồng cây cảnh bạn cần có những gì?

Đất và giá thể cần thiết

Nếu trồng cây cảnh đơn thuần, không áp dụng mô hình thủy canh hay khí canh thì đương nhiên bạn sẽ cần đến đất trồng. Đây là một dụng cụ trồng cây không thể thiếu.

Bạn nên chuẩn bị đất sạch – nghĩa là không chứa kim loại nặng, mầm bệnh, sâu bệnh hay phân bón hoặc thuốc trừ sâu hóa học. Đất tribat là một gợi ý dành cho bạn.

Đất trồng cây cảnh tại nhà nên chứa những thành phần trung, đa vi lượng cộng với những thành phần hữu cơ có ích cho sự sinh trưởng phát triển của cây.

Cách đơn giản để nhận biết đất sạch là sau thời gian canh tác bạn thấy bên dưới lớp đất trồng có nhiều giun. Vì điều này chứng tỏ đất không chứa chất hóa học độc hại.

Ngoài ra, để đảm bảo độ tơi xốp cho đất, bạn cần chuẩn bị thêm một số giá thể như tro trấu, xơ dừa, mùn hữu cơ,…

Phân bón hữu cơ vi sinh

Đây là 2 loại phân bón nên dùng nhất khi bạn muốn trồng cây cảnh tại nhà. Cây cảnh thường không phát triển tốt nếu như thiếu phân bón. Do đó, quá trình bắt tay vào thực hiện bạn đừng bỏ qua loại dụng cụ trồng cây cảnh này.

Việc dùng các loại phân hữu cơ sẽ giúp tăng độ màu mỡ và tăng thêm tính tơi xốp cho đất. Bạn có thể trộn phân hữu cơ vào đất tribat theo tỷ lệ 1 đất : 1 phân.

Dùng phân bón vi sinh sẽ không gây nóng cho đất trồng. Loại phân này sẽ kích thích bộ rễ phát triển tốt hơn. Bạn cũng có thể trộn phân vi sinh vào đất theo tỷ lệ 1:1 để trồng cây.

Chuẩn bị cây cảnh

Khi đã chuẩn bị được tất cả những dụng cụ trồng cây nói trên, bạn không thể bắt đầu việc làm vườn nếu như thiếu cây trồng.

Hiện nay có khá nhiều loại cây cảnh sử dụng với mục đích trồng tại nhà. Bạn có thể tham khảo những loại cây dễ trồng dành cho người mới bắt đầu để chuẩn bị.

Có thể bắt đầu bằng những loại cây dễ trồng Lưỡi Hổ, Ngũ Gia Bì, Hồng Môn, Lan Ý,… vì đa số chúng dễ trồng lại ít phải chăm bón, tưới tắm. Khi đã thành thạo và có những kỹ năng nhất định, bạn mới có thể trồng đến những loại cây Sen Đá, Cây Lan, Cây Tùng,… để đa dạng hơn vườn cây xinh của mình nhé!

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để mua cây cảnh có sức sống khỏe và dễ chăm. Vì đây là điều quan trọng quyết định việc trồng cây cảnh thành công hay thất bại đấy!

Những dụng cụ cần có trước khi trồng cây cảnh

Để việc trồng cây cảnh tại nhà diễn ra một cách thuận tiện, ngay khi lên ý tưởng bạn cần có chậu trồng và giàn treo. Hãy thực hiện như hướng dẫn sau:

Cách Lựa Chọn Chậu Trồng Cây

Để chọn một chậu trồng cây với những ưu điểm vượt trội, phù hợp cho mọi nhu cầu và có thời gian sử dụng lâu bền hơn cho từng mục đích khác nhau thì đây là những tiêu chí các bạn nên lưu ý:

Kích thước:

Kích thước của chậu sẽ được xác định bởi các loại cây trồng mà bạn sắp trồng. Nói chung, cây lớn thường cần được trồng trong các chậu lớn.

Tuy nhiên, một chậu lớn không có nghĩa là nó sẽ chứa được đủ đất trồng cho rễ cây phát triển nếu như nó chỉ trông có vẻ lớn nhờ chiều cao còn miệng chậu lại quá hẹp.

Thoát nước:

Tiếp theo, bạn phải xem xét việc thoát nước của chậu như thế nào. Có một số cây trồng sẽ cần đất phải luôn trong trạng thái ẩm ướt, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải lựa chọn chậu có lỗ thoát nước nhỏ hơn và ít hơn ở phía đáy chậu so với các loại chậu dùng để trồng các loại cây yêu cầu đất phải khô ráo.

Màu sắc:

Hãy nhớ rằng màu sắc của chậu phần lớn sẽ xác định giá trị thẩm mỹ mà nó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn.

Rèm trúc hoặc vải đen

Với không khí và thời tiết oi bức của mùa hè, đặc biệt với những thành phố lớn thì mọi người nên bảo vệ cây bằng cách che rèm hay vải đen lại để bảo vệ cây cảnh trong khu vườn để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Giàn, giá đỡ hoa

Đối với những loại cây cảnh có dạng dây leo hay những loại cây nhỏ thì việc cắm một giàn hoặc giá đỡ hoa có thể giúp cây có không gian để leo, bám. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ làm giá đỡ cho những loại cây cảnh có hoa cỡ lớn.

Bộ dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì?

Đối với những người yêu thích trồng cây cảnh thì chắc chắn không thể thiếu bộ dụng cụ làm vườn. Những dụng cụ thích hợp sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong việc chăm sóc cây cảnh luôn xanh và đẹp. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu học chăm sóc cây cảnh thì sẽ thắc mắc dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì? Vườn Cây Xinh sẽ chia sẻ tới các bạn một số dụng cụ làm vườn không thể thiếu.

Găng tay chăm sóc cây cảnh

Để bảo vệ đôi tay của bạn thì đôi găng tay là không thể thiếu. Các bạn có thể dễ dàng bốc đất, bón bân, gom cỏ hay trừ sâu mà không sợ bị ảnh hưởng tới vùng da tay của mình. Bởi vậy việc đầu tiên khi chăm sóc cây cảnh, hãy mua cho mình một đôi găng tay.

Bay mini dùng trong chăm sóc cây cảnh

Bay mini là một dụng cụ chăm sóc cây không thể thiếu với những người trồng cây. Nó có tác dụng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, xúc đất vào những chậu cây trồng nhỏ nhắn. Bên cạnh đó, bay còn có thể dùng để di chuyển cây sang các chậu mới mà không làm ảnh hưởng đến rễ.

Kéo cắt cành

Trong câu hỏi dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì thì kéo cắt cành là một dụng cụ quan trọng với những người làm vườn. Với kéo cắt cành, các bạn có thể loại bỏ những nhánh cây khô, dài. Thâm chí, đối với những nghệ nhân trồng cây cảnh thì kéo chính là một dụng cụ không thể rời trong túi của họ. Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều kéo đường kính cắt khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy chọn loại kéo phù hợp cho mình.

Kéo tỉa lá cầm tay

Với những loại cây cảnh thì sẽ cần phải có một dụng cụ chuyên dụng hơn để mọi người có thể dễ dàng chăm sóc. Với loại kéo cầm tay này, việc tỉa lá, tạo hình theo ý thích sẽ dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều. Đây chính là trợ thủ đắc lực của bạn để cho chậu cây nhà bạn thêm ấn tượng.

Thiết bị cào lá, thu gom cỏ

Đây là một dụng cụ hỗ trợ cào lá cây, cành vụn trên sân vườn khi bạn cắt tỉa cho những chậu bonsai của mình. Với bản rộng lớn của lưỡi cào được sắp xếp theo khoảng cách hợp lý bạn sẽ dễ dàng gom lại chúng một cách nhanh gọn nhất. Khi sử dụng thiết bị này với những sân vườn có quy mô rộng rãi, nó có thể giúp mọi người tiết kiệm thời gian và nhanh chóng.

Cưa cầm tay

Mỗi ngày, trong các loại cây cảnh có rất nhiều những cành cây bị sâu, khô héo cần loại bỏ. Với loại cưa cầm tay này sẽ có thể giúp cho các bạn loại chỏ chúng khi mà những chiếc kéo cắt cành không thực hiện được. Dụng cụ này rất gọn nhẹ nên dễ dàng cho bạn sử dụng linh hoạt để bỏ những cành bị hỏng.

Bình xịt áp suất cầm tay hay ô doa

Đối với những chậu cây cảnh bé bé hay các chậu cây được treo trên thì bình xịt cầm tay chính là dụng cụ tiện lợi nhất cho bạn. Ở đầu phun đa năng, bạn có thể tùy chỉnh mực nước theo ý mình tránh bị dập cây, hoa khi lỡ tay xịt quá mạnh.

Còn đối với những chậu cây kiểng lớn hơn thì các bạn nên dùng ô doa với loại 2 lít nước hoặc loại 5 lít nước. Bình ô doa gần giống như dạng cầm tay nhưng nó có ưu điểm hơn ở chỗ là tưới nhanh hơn, được điều khiển linh hoạt bằng chính đôi tay của bạn nên bạn có thể tùy chỉnh lượng nước xuống cây. Bên cạnh đó, tưới cây bằng ô doa sẽ không làm nước bị văng ra ngoài chậu kiểng.

Kẹp cắt cây cảnh

Kẹp dùng có tác dụng để di chuyển hay ghép cành cho những loại cây cảnh có gai. Bên cạnh đó, chúng ta có thể dùng kẹp để bắt những loại côn trùng hay sâu bọ phá hoại. Lưu ý là khi sử dụng không nên dùng lực quá mạnh để tránh làm tổn thương đến cây cảnh.

Ngoài những vật tư cây trồng cần thiết kể trên, đối với những người mới bắt đầu tập tành trồng cây cảnh, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết. Trước khi dự định trồng loại cây cảnh, bạn nên tìm hiểu xem chúng có những đặc điểm gì? Có thích hợp với điều kiện trồng nơi bạn sống hay không? Hơn nữa, những lần đầu bạn đừng quá kỳ vọng vì chưa có kinh nghiệm. Sau tầm nửa năm chăm chỉ và đúc kết kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy việc trồng cây cảnh tại nhà đơn giản hơn. Đây cũng là cách để bạn và cả nhà có những phút giây thư giãn đấy!

Chúc bạn sớm thành công với một vườn cây xinh đáng yêu nhé!

store.name Tư vấn Facebook Vườn cây xinh Tư vấn qua Zalo Hotline: 098.873.0110