Góc Sáng Tạo

Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng

150.000₫ 
Cây Sanh

Cây Sanh

500.000₫ 
Cây Vạn Tuế

Cây Vạn Tuế

200.000₫ 
Sen Đá Đô La

Sen Đá Đô La

200.000₫ ~ 1.200.000₫
Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

119.000₫ 
Cây Hoa Lan Càng Cua

Cây Hoa Lan Càng Cua

150.000₫ 
Cây Trầu Bà Tay Phật

Cây Trầu Bà Tay Phật

300.000₫ ~ 800.000₫
Cây Lan Hoàng Dương

Cây Lan Hoàng Dương

100.000₫ 
Cây Trúc Bách Hợp

Cây Trúc Bách Hợp

650.000₫ ~ 1.000.000₫
Cây Hoa Cúc Indo

Cây Hoa Cúc Indo

60.000₫ 
Cây Nhài Nhật (Lài Nhật)

Cây Nhài Nhật (Lài Nhật)

120.000₫ 
Cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Ngân Lượng

150.000₫ 

Góc Sáng Tạo

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, việc dạy trẻ trồng cây, chăm cây và thiết kế cho cây….là một trong những phương pháp giúp trẻ tư duy một cách tốt nhất. Vì thế, thay vì để trẻ dán mắt vào máy tính, điện thoại, tivi….bạn hãy dạy con khám phá thiên nhiên và hướng dẫn bé thiết kế thỏa sức sáng tạo, trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng cây.

Hiện nay bảo vệ môi trường đang là vấn đề cần được quan tâm nhất, nó không chỉ là vấn đề của tập thể, xã hội mà còn là vấn đề của từng cá nhân. Việc dạy trẻ trồng cây không những chung tay bảo vệ môi trường mà còn giúp các con phát triển tư duy, sang tạo, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Việc để trẻ tự tay thiết kế, sang tạo, chăm sóc cây sẽ giúp trẻ có cơ hội để kết nối với thiên nhiên hơn. Ngoài ra trẻ còn được vận động, rèn luyện tính kiên nhẫn và học cách có trách nhiệm với những hành động bản thân.

Không những vậy, trẻ còn được tiếp nhận những kỹ năng lao động như chọn cây, chọn chậu, phụ kiện, xới đất, phun tưới….Dạy con trồng cây không những giúp không gian của gia đình bạn trở nên mát mẻ mà còn biến con của bạn trở thành một “siêu anh hùng” bảo vệ trái đất.

Bạn hãy cùng Vườn Cây Xinh giúp các con rèn luyện những kỹ năng tuyệt hảo và giây phút thư giãn tuyệt vời nhất thông qua những bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Bố mẹ hãy cùng các bé chuẩn bị những nguyên vật liệu bao gồm cây, đất, chậu và những phụ kiện cũng như dụng cụ hỗ trợ…để trồng cây. Ở bước này bố mẹ có thể để trẻ lựa chọn những mẫu mà trẻ thích. Hãy hỏi ý kiến của trẻ chứ đừng bắt trẻ chọn theo ý kiến của người lớn, vì như vậy sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng quan sát, lựa chọn và phân tích.
  • Bước 2: Bố mẹ có thể dạy con cách cho đất vào chậu, sau đó dung xẻng nhỏ xới và tán đất cho đất tơi xốp. Tuy nhiên, bố mẹ chú ý nhác nhở con của mình không cho tay vào miệng, mắt và phải rửa tay sau khi kết thúc vì trong đất có rất nhiều vi khuẩn.
  • Bước 3: Hướng dẫn trẻ cách gieo hạt và cho cây vào chậu. Những loại hạt dễ phát triển như cải ngọt, rau dền,…và những loại cây như mầm đá, xương rồng hoặc một số loại cây, hoa tiểu cảnh, bonsai có sức sống tốt…Đồng thời, với việc dạy trẻ cách gieo hạt bố mẹ có thể rèn luyện cho bé tính cẩn thận và tỷ mỉ. Đối với việc bỏ cây vào chậu, bố mẹ cần phải hướng dẫn cho bé cách tạo một cái lỗ vừa phải (khoảng ½ độ sâu của chậu) và đảm bảo đất không lấp quá 1/3 thân cây hoặc tùy loại cây mà bố mẹ có thế hướng dẫn con cách đào lỗ cho phù hợp. Sauk hi bỏ cây vào, bố mẹ hướng dẫn con cách nén chặt gốc bằng cách dùng các đầu ngón tay nhấn đều xung quanh gốc để đất có thể cố định được thân cây. Sau đó hướng dẫn bé cách lựa chọn những phụ kiện xinh đẹp như ngôi nhà, lâu đài, cây cầu, ông bà, người lớn, các bé…. và đất màu, đất nung, đá, sỏi cuội…. phù hợp để phối vào chậu cây cho chậu cây thêm sinh động và có hồn theo trí tưởng tượng của các bé.
  • Bước 4: Bố mẹ đừng quên nhắc nhở trẻ tưới nước đầy đủ và chăm sóc cho cây. Thời gian tốt nhất để tưới cây là vào buổi sang, bố mẹ nhớ lưu ý nhắc nhở trẻ tưới cây vào thời gian này và tập cho bé có trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc cây.

Ngoài ra, khi chăm sóc cây, bố mẹ đừng quên dặn dò trẻ thường xuyên nhổ cỏ dại xung quanh gốc cây để cây trồng của trẻ không bị cỏ tranh giành những chất dinh dưỡng và nước.

Ngoài việc hướng dẫn trẻ trồng cây, bố mẹ có thể đưa trẻ đến công viên hoặc Vườn Cây Xinh để giới thiệu cho con. Có như vậy kiến thức của trẻ mới thêm phong phú, giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên, khơi gợi tình yêu thương với cây cối và tự nhiên hơn.

store.name Tư vấn Facebook Vườn cây xinh Tư vấn qua Zalo Hotline: 098.873.0110