Đất Trồng Mai Tribat

Thương hiệu: Tribat Tình trạng: Còn hàng
40.000₫

Hoa mai – loài hoa đặc trưng của Tết cổ truyền ở Việt Nam, sở hữu vẻ đẹp của sự thanh cao, quyền quý với ý nghĩa mang đến sự giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ. Dù là những người chơi cây kiểng khó tính nhất thì cũng bị khuất phục trước một chậu mai đang nở rộ. Vì đặc tính ưa khí hậu nóng ẩm nên hoa mai thường được trồng nhiều ở các tỉnh từ Nha Trang trở vào và chỉ ra hoa duy nhất một mùa, đó là mùa xuân.

Hình thức thanh toán Vườn cây xinh Vườn cây xinh Vườn cây xinh

Đất Trồng Mai Tribat

Hoa mai – loài hoa đặc trưng của Tết cổ truyền ở Việt Nam, sở hữu vẻ đẹp của sự thanh cao, quyền quý với ý nghĩa mang đến sự giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ. Dù là những người chơi cây kiểng khó tính nhất thì cũng bị khuất phục trước một chậu mai đang nở rộ. Vì đặc tính ưa khí hậu nóng ẩm nên hoa mai thường được trồng nhiều ở các tỉnh từ Nha Trang trở vào và chỉ ra hoa duy nhất một mùa, đó là mùa xuân.

Vì sắc đẹp và ý nghĩa phong thủy, ai ai cũng muốn trong nhà có một chậu mai làm cảnh. Mà để có được một chậu mai đẹp, khỏe mạnh thì trước hết phải chuẩn bị đất trồng phù hợp với điều kiện sinh thái của hoa mai. Để góp phần thỏa mãn phú vui trồng mai chơi tết của quý bạn đọc, bài viết này Vườn Cây Xinh xin được chia sẻ với bạn về việc sử dụng đất trồng mai tribat cho hoa mai to, đẹp và có màu sắc rực rỡ nhất.

Khái quát về đất trồng mai tribat

Đất trồng mai tribat là gì?

Đất trồng mai tribat là một loại đất sạch hữu cơ đã được xử lý kĩ mầm bệnh và có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sinh trưởng, phát triển và ra hoa của cây mai. Đất trồng mai tribat còn được những người trồng cây sành sỏi gọi là đất trồng không cần phân bón vì trong đó đã có nhiều dinh dưỡng có lợi cho cây.

Thành phần và quy cách của sản phẩm đất trồng mai tribat

Mỗi thương hiệu sẽ có công thức đất riêng. Nhưng nhìn chung, đất trồng mai tribat vẫn gồm có các thành phần chính sau:

 • Mụn vỏ dừa xay nhỏ
 • Đất nuôi trùn đỏ
 • Nấm men
 • Vi khuẩn hiếm khí Lactobacillus, Actinomycetes,…
 • Chất hữu cơ
 • Mùn
 • P2O5 tổng số
 • K20 tổng số
 • N tổng số
 • Các trung, vi lượng gồm Sắt dạng Chelate, chất Mg, Mn, Mo,…

Đất trồng mai tribat được đóng trong bao 20dm3 với khối lượng là 10kg.

Ưu điểm của đất trồng mai tribat

 • Đất trồng mai tribat được trải qua quá trình xử lý cẩn thận nên hoàn toàn sạch mầm bệnh, vi khuẩn gây hại, giảm tình trạng cây bị nhiễm bệnh từ đất.
 • Có độ tơi xốp cao, giữ được độ ẩm cần thiết và thoát nước dư thừa nhanh. Tạo ra một môi trường thoáng khí, không ngập úng, đẩy nhanh sự phát triển của bộ rễ và của cả cây trồng.
 • Có đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các loại mai từ giai đoạn cây con, giai đoạn phát triển mạnh, ra hoa đến khi hoa tàn.
 • Đất trồng mai tribat không chứa các kim loại nặng, không chứa các chất hóa học nên an toàn với người sử dụng và với môi trường xung quanh.
 • Trong đất có hệ vi sinh vật đa dạng, các lợi khuẩn cho cây chiếm số lượng nhiều, giúp cây phát triển tốt hơn.
 • Sử dụng đất trồng mai tribat sẽ không cần bổ sung thêm nhiều phân bón ở giai đoạn đầu vì chính nó đã chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dành cho cây.

Nhược điểm của đất trồng mai tribat

 • Tuy nhiều dinh dưỡng nhưng sau một khoảng thời gian từ 15 đến 20 ngày, lượng dinh dưỡng đó sẽ không còn đủ cho cây trồng nữa nên cần bổ sung thêm các loại phân bón.
 • Sau khi sử dụng được một thời gian và trải qua nhiều lần tưới nước thì đất dễ bị bết dính, không thoát nước tốt như ban đầu, khiến cho cây trồng bị úng nước

Công dụng của đất trồng mai tribat

Ươm hạt giống mai

Những tính chất của đất trồng mai tribat rất phù hợp để ươm hạt giống mai. Các chất dinh dưỡng cùng hệ sinh vật đa dạng giúp kích thích hạt giống nảy mầm. Độ tơi xốp và thoát nước tốt của đất giúp cho hạt giống không bị hư hỏng trong đất.

Kích thích sự ra rễ của mai

Hàm lượng mùn hữu cơ có trong đất trồng mai tribat góp phần kích thích rễ của cây mai chóng ra hơn, rễ cũng khỏe mạnh hơn, có thể tỏa nhiều nhánh rễ và đâm sâu vào lòng đất để hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Nhờ có công dụng này mà đất sạch tribat có thể được dùng để làm đất trồng mai con. Công dụng kích thích ra rễ này cũng giúp cây mai trong quá trình phục hồi do bị bệnh nhanh hơn là bình thường.

Kích thích mai phát triển tốt hơn

Đối với tất cả loại mai, đất trồng mai tribat kích tích cây phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Cùng với việc bổ sung thêm phân bón vào đúng thời kì và chế độ tưới nước hợp lý, cây mai của bạn sẽ không bị còi cọc. Sức đề kháng của cây cũng tốt hơn, giúp cây tránh xa bệnh hại nguy hiểm.

Giúp cây ra nhiều hoa và hoa đẹp hơn

Cây có đầy đủ dinh dưỡng từ đất để hấp thụ và có môi trường sống tốt thì sẽ ra được nhiều hoa hơn. Bông hoa cũng to và đẹp hơn là khi cây còi. Muốn có hiệu quả cao hơn trong việc kích ra hoa, giữ nụ không bị rụng và giúp hoa lâu tàn thì bạn có thể bổ sung thêm các loại phân bón vào trước thời điểm mai bắt đầu ra nụ.

Hỗ trợ cây phục hồi sau khi ra hoa

Sau khi dành tất cả các chất dinh dưỡng để nuôi hoa, cây cần được hỗ trợ để có thể hồi phục dễ dàng hơn. Đất trồng mai tribat có thể làm điều đó. Hệ vi sinh vật và các chất khoáng đa, trung và vi lượng có trong đất sẽ giúp cây hoa mai nhanh chóng hồi phục sau mỗi mùa ra hoa.

Cách sử dụng đất trồng mai tribat

Sử dụng để ươm hạt

Cho đất trồng mai tribat vào khay ươm mầm, lưu ý độ cao của đất ban đầu cách miệng khay từ 4-5cm. Sau đó, san cho bề mặt đất bằng phẳng lại. Tiếp theo rải hạt giống đã chuẩn bị lên bề mặt lớp đất. Cuối cùng dùng một lớp đất từ 2 đến 4cm để lấp hạt giống. Tưới thêm nước để tạo điều kiện cho hạt giống nảy nầm.

Sử dụng trồng mới trong chậu

Đổ đất trồng mai tribat đến hơn một nửa thể tích chậu trồng rồi tưới nước sao đất ẩm đều. Sau đó, đặt cây mai vào chính giữa chậu và tiến hành lấp đất. Lưu ý là độ cao lớp đất cách mặt chậu từ 2-4cm để khi tưới nước đất không bị văng tung tóe ra xung quanh. Để cây đứng vững thì dùng tay ém đất lại cho thật chắc chắn rồi lại tiếp tục tưới nước đều khắp đất trồng. Để cây mai mới trồng ở nơi có mai che cho đến khi cây hồi phục, khoảng 1 tuần sau thì đưa cây ra ngoài trời hứng ánh nắng.

Sử dụng để bổ sung thêm đất trồng

Với những chậu mai chưa cần thiết thay đất mới thì bạn chỉ cần bổ sung thêm đất trồng mai tribat cho cây. Bạn dùng bất kì dụng cụ gì có thể xúc đất để lấy đi lớp đất bề mặt gần thành chậu. Không nên lấy lớp đất gần gốc cây mai vì có thể làm tổn thương đến rễ của cây mai. Sau đó, bạn đỗ một lớp đất mới vào rồi tưới cho đất ẩm đều.

Sử dụng để thay chậu đất mới

Đầu tiên, bạn tưới cho đất trồng mai tribat trong chậu thật đẫm nước rồi để yên trong vài giờ để đất từ từ rã ra. Sau đó dùng tay lắc chậu để lấy được toàn bộ rễ cây mai ra khỏi đất trong chậu. Tiếp đến, bạn đổ đất trồng vào như cách trồng cây mới được hướng dẫn ở trên. Để cây trong chỗ râm mát đến khi cây hồi phục (khoảng 7-10 ngày) rồi mới đem cây ra nắng.

Lưu ý khi sử dụng đất trồng mai tribat

Để tăng độ thoát nước cho đất trồng sau nhiều lần tưới nước thì bạn có thể bỏ một lớp đá bề mặt ở dưới đáy chậu trước khi bỏ đất vào. Cùng với đó là trộn thêm vào đất trồng mai tribat 1 phần loại đá trân châu perlite, xơ dừa, tro trấu.

Có thể thay thế đất trồng 2 lần trong năm vào đầu và cuối mùa mưa.

Mai là loài không chịu được hạn nên phải thường xuyên cấp ẩm cho đất trồng.

Khi thay chậu thì nên sử dụng chậu mới có kích thước lớn hơn chậu cũ.

Để mai ở nơi có ánh sáng chiếu vào từ 3-4 giờ 1 ngày.

Sử dụng kèm phân bón kích ra hoa, thuốc kích rễ để đạt hiệu quả tốt hơn.

Tóm lại, tuy đất trồng mai tribat vẫn có một số nhược điểm nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được. Và công dụng và những lợi ích nó mang lại cho cây mai và người chơi cây cảnh cũng rất lớn. Mà giá thành của nó lại không hề cao. Để có thể được tư vấn kĩ hơn về đất trồng tribat nói riêng và các loại đất sạch trồng cây nói chung. Cũng như để mua được sản phẩm đất trồng chất lượng và có giá cả đảm bảo hợp lý thì bạn có thể tham khảo trang web: https://Vuoncayxinh.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Vườn Cây Xinh.

I. CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG

1. Đặt hàng qua điện thoại

– Tra cứu sản phẩm trên website : https://vuoncayxinh.vn/
– Gọi điện thoại trực tiếp hoặc nhắn tin đến số Hotline: 098 873 0110 (có hỗ trợ Zalo) hoặc 0906 47 1986 và cung cấp thông tin cho chúng tôi:

+ Tên sản phẩm cần mua (hoặc mã sản phẩm), số lượng mà quý khách cần

+ Địa chỉ nhận hàng : nhà riêng, công ty…

+ Tên người nhận và số điện thoại để liên hệ

+ Phương thức thanh toán ( chuyển khoản , thanh toán trực tiếp )

3. Cách thức đặt hàng qua Email

– Đặt hàng bằng cách gửi đơn hàng quý khách cần lấy qua email : vuoncayxinh.vn@gmail.com bao gồm các thông tin sau tên sản phẩm (hoặc mã hàng) và số lượng quý khách cần lấy, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của quý khách.

– Sau khi kiểm tra email, Vườn Cây Xinh sẽ chủ động liên hệ trực tiếp với bạn để hoàn tất đơn hàng.

4. Cách thức đặt hàng qua mạng xã hội Facebook

– Đặt hàng bằng cách inbox đơn hàng quý khách cần lấy qua Fanpage: www.facebook.com/caycanh.tieucanhmini.plus

bao gồm các thông tin sau tên sản phẩm (hay mã hàng) và số lượng quý khách cần lấy, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của quý khách.

– Vườn Cây Xinh sẽ chat trực tiếp với bạn và hoàn tất đơn hàng của bạn trên Fanpage.

II. CÁCH THỨC THANH TOÁN

1.Thanh toán bằng tiền mặt

– Chúng tôi sẽ thu tiền trực tiếp sau khi đã giao hàng cho quý khách (đối với khách hàng trong nội thành hà nội)

2. Thanh toán chuyển khoản

Thanh toán chuyển khoản ngân hàng, quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi qua các tài khoản sau:

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - VietComBank - Chi nhánh thăng long

1. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – VietComBank – Chi nhánh Thăng Long
 Chủ TK: VAN TRUNG THANH
 Số TK: 0491000003808

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV - Chi nhánh hà tây

2. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV – Chi nhánh Hà Nội
 Chủ TK: VAN TRUNG THANH
 Số TK: 12510000491092

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - Chi nhánh hà tây

3. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank – Chi nhánh Tam Trinh
 Chủ TK: VAN TRUNG THANH
 Số TK: 1508205005965

ngân hàng techcombank

5. Ngân hàng Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Chi nhánh Thăng Long
 Chủ TK: VAN TRUNG THANH
 Số TK: 19025601348016

 

*Sau khi thực hiện xong hình thức chuyển khoản, quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi qua Điện Thoại: 098 873 0110 (có hỗ trợ Zalo) hoặc 0906 47 1986 với tin nhắn xác nhận sau theo mẫu sau:

” Nguyen Van A  da chuyen khoan 650k vao tai khoan Vietcombank mua don hang 011, giao hang den dia chi so 123 đuong abc quan xyz – tp.Hà nội  ”

Sau khi nhận được tin nhắn chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách xác nhận và tiến hành thủ tục giao hàng cho quý khách trong thời gian ngắn nhất.

III. GIAO HÀNG

1. Chính sách giao hàng:

   Hàng được đóng gói cẩn thận trong thùng giấy hoặc xốp mềm. –   Chúng tôi trực tiếp giao hàng với những đơn hàng có địa chỉ ở nội thành Hà Nội trong khoảng 6h đồng hồ kể từ khi Quý khách hoàn thanh toán cho đơn hàng. Tuy nhiên tùy vào từng đơn hàng cụ thể, chúng tôi có thể giao hàng sớm hơn hoặc muộn hơn..

2. Đối với khách hàng ở ngoại thành Hà Nội:

– Quý khách vui lòng thanh toán giúp chúng tôi 100% giá trị đơn hàng và phí vận chuyển qua tài khoản ngân hàng. – Quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi sau khi thanh toán thành công. – Chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng ngay khi nhận được thông báo của quý khách – Thời gian nhận hàng sẽ tùy thuộc vào khoảng cách từ chúng tôi đến địa điểm giao hàng (Chậm nhất là 48 tiếng kể từ khi giao hàng , đối với trường hợp quá 48h mà chưa nhận được hàng quý khách vui lòng thông báo cho shop qua số điện thoại 098.873.0110 hoặc 0906.47.1986)

IV. QUY ĐỊNH TRONG VIỆC GIAO HÀNG

Chính sách trả hàng, đổi hàng:

Ngoại trừ lỗi do nhà sản xuất hoặc khác mẫu yêu cầu, những trường hợp còn lại Quý khách không được đổi-trả hàng.

Điều kiện trả hàng – Đổi hàng:

–   Chỉ áp dụng đổi trả hàng với các loại sản phẩm: chậu cây cảnh, đất, cát, phụ kiện trang trí tiểu cảnh Terrarium. –   Không đổi trả hàng với các loại cây cảnh mà quý khách đã đặt mua.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

 • Địa chỉ: Tổ 23 Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Showroom: Số 68 Ngõ 26 Đường Kim Đồng, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
 • Hotline: 098.873.0110
 • Bán hàng: 0399.438.256
 • Email: vuoncayxinh.vn@gmail.com
store.name Tư vấn Facebook Vườn cây xinh Tư vấn qua Zalo Hotline: 098.873.0110