Cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim

Thương hiệu: Vườn Cây Xinh Tình trạng: Còn hàng
200.000₫

Cây bàng lá tim cẩm thạch (Ficus deltoidea Jack f. Variegata), hoặc được gọi là bàng cẩm thạch lá tim (có nơi gọi là cây cẩm thạch lá tim) là loại cây kiểng có nguồn gốc đặc hữu từ miền nam của Thái Lan. Cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim là loại lùn, mọc chậm, lá tròn dạng tim Đây là loài cây thường được trồng để trang trí sân vườn, ban công hoặc trồng trong chậu làm cây cảnh, cây indoor, cây cảnh nội thất, cây trồng trong nhà.

Mẫu Chậu Cây
Hình thức thanh toán Vườn cây xinh Vườn cây xinh Vườn cây xinh

Cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim

Cây bàng lá tim cẩm thạch (Ficus deltoidea Jack f. Variegata), hoặc được gọi là bàng cẩm thạch lá tim (có nơi gọi là cây cẩm thạch lá tim) là loại cây kiểng có nguồn gốc đặc hữu từ miền nam của Thái Lan. Cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim là loại lùn, mọc chậm, lá tròn dạng tim Đây là loài cây thường được trồng để trang trí sân vườn, ban công hoặc trồng trong chậu làm cây cảnh, cây indoor, cây cảnh nội thất, cây trồng trong nhà. Lá đẹp hơn, tán lá rộng hơn và ít phân tầng như bàng Đài Loan. Hãy cùng Vườn Cây Xinh tìm hiểu về đặc điểm, công dụng và ý ngĩa, cách trồng và cách chăm sóc cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim nhé!

Đặc điểm của cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim (Ficus deltoidea Jack f. Variegata)

Đây là cây thuộc loại cây có thân gỗ, cây sống rất thọ, lâu năm và là cây bán thường xanh (sẽ rụng lá 1 phần khi chuyển sang thu đông). Vỏ cây có màu nâu xám. Giống cây này được phát triển và lai tạo từ các loài bản địa ban đầu, có nguồn gốc ở miền nam của Thái Lan. Dáng của cây Bàng cẩm thạch lá tim thường có hình trụ, cành gồm nhiều lá đơn xếp xen kẽ, đầu lá tròn, có hoa văn trái tim rất đẹp mắt, mép nhẵn, lá tương đối dày.
Lá của giống cây Bàng Cẩm Thạch lá tim này có hình bầu, tròn, tương đối giống như hình chiếc quạt, với 2 cẩm thạch trắng và xanh lá cây đan xen. Phần rìa của lá có màu trắng sáng, phía bên trong là một màu xanh lá cây rất vintage, nhìn xa trông giống hệt một trái tim cẩm thạch.
Bàng Cẩm Thạch Lá Tim là một dạng cây bụi tương đối lớn đi kèm nhiều lá nhỏ xinh xắn với kích thước 3-5 cm. Màu trắng nằm ở phần rìa những chiếc lá hình tròn hơi tam giác khiến cho lá màu xanh của cây trông giống hệt như hình trái tim.
Cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim là loại cây thân gỗ, cây có thể đạt chiều cao tối đa chỉ tầm 1,6m. Thân gỗ chính rất cứng cáp, các cành nhánh tương đối mềm dẻo. Kiểu dáng của thân tương tự như của cây gừa hoặc cây sanh. Cây dễ dàng cắt tỉa để tạo dáng bonsai hoặc dáng tree như ảnh dưới

Ý nghĩa và công dụng của Bàng Cẩm Thạch Lá Tim

Cây sử dụng trong nhiều trường hợp nếu trồng cây ở trong sân thì tạo bóng mát, đặc biệt cây rất ít rụng lá và quả nên không sợ làm ô nhiễm sân.
Cây phù hợp sử dụng cho làm vườn cây cảnh đường phố. Mặc dù là cây thẳng đứng nhưng tán cây và lá mềm mại màu sắc hài hòa nên được nhiều người lựa chọn.
Cây sống được trong môi trường bóng râm, phù hợp với bày trí trong nhà, phòng khách.

Cách trồng và chăm sóc cây Bàng Lá Tim Cẩm Thạch

Loại cây này không yêu cầu hay đòi hỏi cao về đất trồng, cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim ưa thích nơi có ánh sáng mạnh, ưa ánh sáng trực tiếp nhưng tránh để cây tiếp xúc ánh nắng trực tiếp trong thời gian quá dài trong ngày (khiến lá xấu, bị cháy rìa). Nếu trồng trong bóng râm, trong nhà quá lâu thì lá cây có thể hơi vàng và rụng do cây lầm tưởng là thời tiết chuyển thu, đông nên phải rụng lá để giữ nước (đây là đặc điểm chung của cây bán thường xanh). Như vậy nếu trồng trong nhà mà các bạn thấy cây có rụng lá và vàng lá thì chuyển ra cửa sổ hoặc để ra ban công để cây có sức khoẻ và mọc lá mới. Tránh tưới nước quá nhiều, chỉ tưới khi đất khô (dùng cái que hoặc đũa cắm xuống, nếu thấy đũa mà ẩm thì không tưới, đũa mà khô thì hẵng tưới cây).
•    Đất: Nên dùng đất tơi xốp, thoát nước nhanh
•    Tưới nước: Không cần tưới nhiều. Chỉ tưới khi cây có dấu hiệu khô. Chú ý không tưới khi đất ẩm tránh làm bí rễ. Dùng 1 cái đũa hoặc 1 cái que tre cắm vào gốc cây, chỉ tưới khi nhấc que lên và thấy que khô, nếu que còn ẩm thì không nên tưới nước. Chú ý nên đem cây ra nhà vệ sinh tưới đẫm rồi cho thoát hết nước, để khô ráo đem vào sẽ hiệu quả hơn là cách tưới ít một và liên tục, vừa mất thời gian vừa không đảm bảo thoát nước hết cũng như nước thấm hết vào rễ li ti bên dưới.
•    Thay chậu: Nên thay chậu có nhiều lỗ thoát nước, to hơn khi cây to hơn
•    Nền sau khi thay chậu: Nên dùng các nguyên liệu thoát nước nhanh như đất sét nung, sỏi xay. Tránh dùng đất vườn hoặc đất sét dễ làm cây bí rễ
•    Ánh sáng: Nên để ở nơi có ánh sáng gián tiếp, thậm chí có thể có nắng chiếu vào. Không nên để cây ở chỗ không có ánh sáng, nếu để indoor hoặc trong nhà nên chọn chỗ gần cửa sổ, nếu không thể có chỗ nào có ánh sáng thì nên vài ngày để trong nhà vài ngày để ra ban công hoặc cửa sổ có ánh sáng, ánh nắng.
•    Sâu bệnh: Cây thân gỗ nên rất ít bị sâu bệnh, hầu như không có bệnh gì đặc thù.
•    Phân bón: Có thể bổ sung các loại phân NPK rẻ tiền, phân gốc, phân nước. Trường hợp không có phân bổ sung thì dùng vỏ trứng luộc đập vụn bổ sung vào gốc tăng canxi cho cây cứng cáp.
•    Chú ý: Đây là cân bán thường xanh nên sẽ rụng lá khi thay đổi môi trường, nhiệt độ, ánh sáng. Nếu lá rụng nhiều nên để ra ban công, ra nơi có nắng cho cây hồi và ra lá non mới. Vào mùa đông cây sẽ rụng lá 1 phần (đây là đặc điểm chung của cây bán thường xanh) để giúp cây giữ nước và giữ sức bung lá vào mùa xuân.

Để được tư vấn chi tiết về cây bàng cẩm thạch lá tim và cây cảnh văn phòng - cây cảnh phong thủy, hãy liên hệ với Vườn Cây Xinh

Zalo: 098.873.0110 - 0906.47.1986

Website: https://vuoncayxinh.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caycanh.tieucanhmini.plus/

I. CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG

1. Đặt hàng qua điện thoại

– Tra cứu sản phẩm trên website : https://vuoncayxinh.vn/
– Gọi điện thoại trực tiếp hoặc nhắn tin đến số Hotline: 098 873 0110 (có hỗ trợ Zalo) hoặc 0906 47 1986 và cung cấp thông tin cho chúng tôi:

+ Tên sản phẩm cần mua (hoặc mã sản phẩm), số lượng mà quý khách cần

+ Địa chỉ nhận hàng : nhà riêng, công ty…

+ Tên người nhận và số điện thoại để liên hệ

+ Phương thức thanh toán ( chuyển khoản , thanh toán trực tiếp )

3. Cách thức đặt hàng qua Email

– Đặt hàng bằng cách gửi đơn hàng quý khách cần lấy qua email : vuoncayxinh.vn@gmail.com bao gồm các thông tin sau tên sản phẩm (hoặc mã hàng) và số lượng quý khách cần lấy, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của quý khách.

– Sau khi kiểm tra email, Vườn Cây Xinh sẽ chủ động liên hệ trực tiếp với bạn để hoàn tất đơn hàng.

4. Cách thức đặt hàng qua mạng xã hội Facebook

– Đặt hàng bằng cách inbox đơn hàng quý khách cần lấy qua Fanpage: www.facebook.com/caycanh.tieucanhmini.plus

bao gồm các thông tin sau tên sản phẩm (hay mã hàng) và số lượng quý khách cần lấy, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của quý khách.

– Vườn Cây Xinh sẽ chat trực tiếp với bạn và hoàn tất đơn hàng của bạn trên Fanpage.

II. CÁCH THỨC THANH TOÁN

1.Thanh toán bằng tiền mặt

– Chúng tôi sẽ thu tiền trực tiếp sau khi đã giao hàng cho quý khách (đối với khách hàng trong nội thành hà nội)

2. Thanh toán chuyển khoản

Thanh toán chuyển khoản ngân hàng, quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi qua các tài khoản sau:

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - VietComBank - Chi nhánh thăng long

1. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – VietComBank – Chi nhánh Thăng Long
 Chủ TK: VAN TRUNG THANH
 Số TK: 0491000003808

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV - Chi nhánh hà tây

2. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV – Chi nhánh Hà Nội
 Chủ TK: VAN TRUNG THANH
 Số TK: 12510000491092

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - Chi nhánh hà tây

3. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank – Chi nhánh Tam Trinh
 Chủ TK: VAN TRUNG THANH
 Số TK: 1508205005965

ngân hàng techcombank

5. Ngân hàng Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Chi nhánh Thăng Long
 Chủ TK: VAN TRUNG THANH
 Số TK: 19025601348016

 

*Sau khi thực hiện xong hình thức chuyển khoản, quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi qua Điện Thoại: 098 873 0110 (có hỗ trợ Zalo) hoặc 0906 47 1986 với tin nhắn xác nhận sau theo mẫu sau:

” Nguyen Van A  da chuyen khoan 650k vao tai khoan Vietcombank mua don hang 011, giao hang den dia chi so 123 đuong abc quan xyz – tp.Hà nội  ”

Sau khi nhận được tin nhắn chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách xác nhận và tiến hành thủ tục giao hàng cho quý khách trong thời gian ngắn nhất.

III. GIAO HÀNG

1. Chính sách giao hàng:

   Hàng được đóng gói cẩn thận trong thùng giấy hoặc xốp mềm. –   Chúng tôi trực tiếp giao hàng với những đơn hàng có địa chỉ ở nội thành Hà Nội trong khoảng 6h đồng hồ kể từ khi Quý khách hoàn thanh toán cho đơn hàng. Tuy nhiên tùy vào từng đơn hàng cụ thể, chúng tôi có thể giao hàng sớm hơn hoặc muộn hơn..

2. Đối với khách hàng ở ngoại thành Hà Nội:

– Quý khách vui lòng thanh toán giúp chúng tôi 100% giá trị đơn hàng và phí vận chuyển qua tài khoản ngân hàng. – Quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi sau khi thanh toán thành công. – Chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng ngay khi nhận được thông báo của quý khách – Thời gian nhận hàng sẽ tùy thuộc vào khoảng cách từ chúng tôi đến địa điểm giao hàng (Chậm nhất là 48 tiếng kể từ khi giao hàng , đối với trường hợp quá 48h mà chưa nhận được hàng quý khách vui lòng thông báo cho shop qua số điện thoại 098.873.0110 hoặc 0906.47.1986)

IV. QUY ĐỊNH TRONG VIỆC GIAO HÀNG

Chính sách trả hàng, đổi hàng:

Ngoại trừ lỗi do nhà sản xuất hoặc khác mẫu yêu cầu, những trường hợp còn lại Quý khách không được đổi-trả hàng.

Điều kiện trả hàng – Đổi hàng:

–   Chỉ áp dụng đổi trả hàng với các loại sản phẩm: chậu cây cảnh, đất, cát, phụ kiện trang trí tiểu cảnh Terrarium. –   Không đổi trả hàng với các loại cây cảnh mà quý khách đã đặt mua.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

  • Địa chỉ: Tổ 23 Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Showroom: Số 68 Ngõ 26 Đường Kim Đồng, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  • Hotline: 098.873.0110
  • Bán hàng: 0399.438.256
  • Email: vuoncayxinh.vn@gmail.com
store.name Tư vấn Facebook Vườn cây xinh Tư vấn qua Zalo Hotline: 098.873.0110