Cách Chọn Cây Hợp Mệnh Thủy

Ngày đăng: 14/04/2021

Cách Chọn Cây Hợp Mệnh Thủy

Chọn cây cảnh hợp phong thuỷ từ lâu đã không còn là việc xa lạ với mọi người, nhưng chọn cây hợp nội thất, hợp tuổi thôi là chưa đủ, mà chọn cây hợp mệnh cũng rất quan trọng. Nếu chọn đúng cây hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình luôn an lanh, suôn sẻ trong cuộc sống. Vì vậy, bài viết này Vườn Cây Xinh sẽ chia sẻ các loại cây hợp với người mệnh Thuỷ, mọi người cũng theo dõi nhé!

Hiểu về người mang mệnh Thuỷ

Hầu hết những người mang mệnh Thuỷ đều là những người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao. Giống như dòng chảy mềm mại của dòng nước, người mệnh Thuỷ rất khéo léo trong giao tiếp và giỏi thuyết phục người khác. Nhưng đôi khi, họ cũng dữ dội mạnh mẽ, dữ dội như những đợt sóng lớn không ngừng đánh vào bờ.

Yếu điểm lớn nhất của họ là dễ bị chi phối bởi đám đông, khó giữ chính kiến của bản thân, đôi khi họ lại quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực. Việc trồng từ 3 – 4 cây cảnh hợp mệnh trong nhà sẽ giúp ích nhiều trong việc tiếp thêm động lực khẳng định bản thân mình của người mệnh Thuỷ.

Vậy người mệnh Thủy chọn cây nào cho phù hợp?

Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng, ánh kim thuộc hành Kim, còn các tông màu đen, xanh đại diện cho mệnh Thuỷ. Chính vì vậy, đây là những màu sắc mà chúng ta có thể dựa vào để chọn những loại cây cảnh phù hợp. Đặc biệt, là những chậu cây cảnh có màu trắng, vàng, xám,… Những loại cảnh này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy.

Cây Hợp Mệnh Thủy có sắc trắng, xanh, đen, xám như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Ý các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),… Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim để hỗ trợ vận khí cho bản mệnh của mình.

Lưu ý: Người mang mệnh Thuỷ nên tránh chọn các loại cây có màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Đây là hai mệnh tương khắc với mệnh Thuỷ.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) là loại cây rễ chùm, sống xanh tốt quanh năm. Cây nổi bật với thân hình to khỏe, mọng nước và phình to ở dưới gốc cây. Chính bởi bề ngoài ấn tượng, nên Kim Tiền được xem là cây phong thủy mang tới sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho gia chủ. Cây Kim Tiền thường được chọn đặt ở các vị trí như: Phòng khách, văn phòng công sở, hay dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, khai trương,…

Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, nên gia chủ chỉ cần tưới 7 – 10 ngày/ lần, nhưng đất trồng cây phải luôn thoáng, thoát nước tốt để cây phát triển tốt nhất.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được tặng danh hiệu là ông vua trong dòng cây lọc không khí, với khả năng hấp thụ khí cacbonic tốt để “nhả” khí oxy giúp không gian thêm trong lành, đầy sức sống. Cây thuộc loại dễ chăm sóc, sống dai nên gần như trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được.

Với người mệnh Thuỷ, cây Lưỡi Hổ là loại cây không thể thiếu trong nhà nếu muốn nhận nhiều điềm tốt, mọi sự luôn suôn sẻ.

Cách chăm sóc: Lưỡi Hổ là loại cây không ưa nước, nên bạn chỉ cần tưới 7 – 10 ngày/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây được quang hợp tự nhiên.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay cái tên khác là Huệ Hoà Bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, xylene, formaldehyde toluen và trichloroethylene tuyệt vời trong không khí. Cây thuộc loại cây cảnh văn phòng dễ chăm sóc nên bạn có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ ý thích. Cây Lan Ý sẽ giúp cho gia chủ mệnh chủ mệnh Thuỷ xua đuổi tà khí, hướng tới sự viên mãn.

Cách chăm sóc: Cây Lan Ý ưa nước, do đó gia chủ cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần cần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh, lưu ý cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng)

Cây Ngọc Ngân thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) còn được biết đến với tên gọi là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân sở hữu những tán lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật. Nhờ sự tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá làm cho người ngắm dễ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây phù hợp để là cây cảnh nội thất, trang trí quán cà phê, văn phòng…

Cách chăm sóc: Đây là loại cây ưa nước nên cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần gia chủ nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Với cây trồng thuỷ sinh, bạn cần 2 tuần thay nước 1 lần, mỗi lần hay nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh sẽ tốt cho sự phát triển của cây (lưu ý để tránh rễ cây bị úng chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ cây)

Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cây Lan Chi hay còn gọi là Cây Dây Nhện sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho việc thanh lọc không khí trong nhà bạn. Cây không chỉ giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà, mà còn là loại cây dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật

Cách chăm sóc: Cây Lan Chi ưa nước, vì vậy bạn cần bổ sung nước 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần bạn hãy để cây ra ngoài ánh sáng giúp cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh, gia chủ chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai là giống cây xuất xứ từ vùng California, Mỹ. Nhờ khả năng sống khá mãnh liệt nên cây dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Trong phong thủy, Tùng Bồng Lai có ý nghĩa mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng đến cho gia chủ. Đặc biệt với người tuổi Thân, hay người mệnh Thuỷ có được cây này như có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt,…

Cách chăm sóc: Là loại cây ưa nước trung bình. bạn có thể trồng trong nhà mà không cần nhiều ánh sáng, và nên tưới nước 3 – 4 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần cần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây Thủy Tùng

Không bất ngờ gì khi Thủy Tùng là một trong những cái tên cây để bàn thì Thủy Tùng là loại cây được chọn nhiều nhất trong năm nay. Cây đẹp không chỉ bởi cái tên mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng gửi đến cho người sở hữu. Màu xanh biếc tràn đầy sức sống của cây đem đến cho không gian thêm tươi mát. Chúng là cây bụi nhỏ có thân mảnh, hiện nay được trồng nhiều tại Việt Nam, và được xếp vào loại cây cảnh đẹp. Cây có thể trang trí để bàn, làm quà tặng khách hàng hoặc người thân trong các dịp lễ đặc biệt…

Cách chăm sóc: Cây Thủy Tùng đặc biệt ưa ẩm, nên bạn cần chú ý tưới 2 – 3 ngày/lần (nếu trời nắng nóng thì bạn cần tưới thường xuyên hơn). Thi thoảng 1 – 2 tuần hãy để cây ra ngoài ánh sáng để hỗ trợ quá trình quang hợp tự nhiên của cây. Nếu trồng thuỷ sinh, gia chủ cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây tránh bị úng).

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

Cây Tùng La Hán hay còn gọi là Vạn Niên Tùng là loài cây ưa ẩm, có thể sinh trưởng tốt mà không cần nhiều ánh sáng. Cây có xuất xứ từ Nhật Bản, cũng theo quan niệm của người Nhật, Tùng La Hán là loại cây mang nhiều linh khí, có tác dụng trừ tà, cản gió độc và khả năng sống trường thọ.

Cách chăm sóc: Vì cây ưa nước nên chúng ta cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần bạn hãy để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể hấp thụ nhiều ánh sáng, rất tốt cho quá trình quang hợp. Với cây trồng thuỷ sinh, bạn chỉ cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh để giúp cây sống khoẻ mạnh hơn.

Vườn Cây Xinh hy vọng rằng những thông tin đã giúp cho bạn chọn được loại cây cảnh phù hợp với người mệnh Thuỷ. Nếu muốn nhân thêm tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Vườn Cây Xinh số điện thoại 098.873.0110 ngay ngày hôm nay nhé!

store.name Tư vấn Facebook Vườn cây xinh Tư vấn qua Zalo Hotline: 098.873.0110